PHẪU THUẬT U XƠ TIỀN LIỆT TUYẾN BẰNG LASER PHƯƠNG PHÁP TIÊN TIẾN ĐIỀU TRỊ U XƠ TIỀN LIỆT TUYẾN

Đăng lúc: 21:34:35 28/06/2021 (GMT+7)

Phì đại tuyến tiền liệt (hay còn gọi là u xơ tiền liệt tuyến) là một căn bệnh phổ biến ở nam giới, do các tế bào tuyến tiền liệt lành tính phình to gây ra. Lâu dần chúng hình thành nên khối khối u xơ lành tính bên trong tuyến tiền liệt.


Vừa qua, Bệnh viện đa khoa Hậu Lộc đã thực hiện thành công ca phẫu thuật u xơ tiền liệt tuyến bằng laser cho nam bệnh nhân Phạm Thanh Tùng, 75 tuổi, địa chỉ tại Tiến Lộc – Hậu Lộc – Thanh Hóa. Đây là ca phẫu thuật được thực hiện bởi chính PGS.TS Đỗ Trường Thành – trưởng khoa Phẫu thuật tiết niệu BV Hữu Nghị Việt Đức cùng đội ngũ y bác sỹ khoa Ngoại - BVĐK Hậu Lộc thực hiện tại Bệnh viện đa khoa Hậu Lộc.

 

PGS.TS Đỗ Trường Thành  - Trưởng khoa phẫu thuật tiết niệu – BV Hữu Nghị Việt Đức cùng các y bác sỹ khoa Ngoại – BVĐK Hậu Lộc thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhân.

Phẫu thuật u xơ tuyến tiền liệt bằng laser là một trong những phương pháp điều trị ngoại khoa u xơ tuyến tiền liệt hiện đại và phổ biến nhất hiện nay. So với các phương pháp mổ khác, mổ u xơ tuyến tiền liệt bằng laser có các ưu điểm nổi trội hơn như:

-         Giảm nguy cơ mất máu trong và sau phẫu thuật.

-         Người bệnh nhanh phục hồi, an toàn, hiệu quả cao.

-         Bệnh nhân không có vết mổ, cảm giác về mặt tâm lý, thẩm mỹ tốt.

-         Thời gian nằm viện ngắn. Chi phí nằm viện tiết kiệm.

Phẫu thuật u xơ tiền liệt tuyến bằng laser được đánh giá là phương pháp tiên tiến đã được bệnh viện đa khoa Hậu Lộc triển khai, mang lại nhiều ý nghĩa cho người bệnh. Với trang thiết bị máy móc hiện đại, phòng mổ vô khuẩn một chiều theo tiêu chuẩn Bộ Y Tế,  y bác sỹ có trình độ chuyên môn cao cùng với sự chăm sóc nhiệt tình, chu đáo của đội ngũ điều dưỡng Khoa Ngoại sẽ đảm bảo mang lại an tâm, niềm tin cho người bệnh. Đặc biệt, bệnh nhân có thể đăng ký phẫu thuật với các giáo sư đầu ngành của Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa thực hiện tại Bệnh viện đa khoa Hậu Lộc, giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn được hưởng những dịch vụ y  tế tốt nhất như ở tuyến trên, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 ngày càng phức tạp như hiện nay. 

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Mùa đông: 7:15 - 11:45 | 13:00 - 16:30
Mùa hè: 6:45 - 11:30 | 13:30 - 16:45
Trực cấp cứu: 24/24