Khoa Dinh dưỡng được thành lập vào năm 2019 tiền thân là Tổ Dinh dưỡng. Khoa mới được thành lập nhưng là một trong những bộ phận quan trọng đóng góp vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

I. CƠ CẤU TÔ CHỨC

- Trưởng khoa: Ths BS Nguyễn Văn Toàn

- Điều dưỡng trưởng: Cử nhân điều dưỡng Phạm Hồng Hà

Hiện nay khoa dinh dưỡng có tổng số: 11 nhân viên

Trong đó có: 01 Bác sỹ, 01 cử nhân điều dưỡng, 01 quản lý nhà hàng, 01 bếp trưởng, 01 bếp phó, 01 tổ trưởng chế biến giám sát, 05 tạp vụ bán hàng.

Tất cả cán bộ tại khoa đều có kiến thức chế biến, bảo quản thực phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.


 

Tập thể khoa dinh dưỡng

II. CƠ SỞ VẬT CHẤT - TRANG THIẾT BỊ

- Khoa Dinh dưỡng được đầu tư một khu liên hợp với hệ thống bếp một chiều cùng 2 phòng ăn thoáng mát sạch sẽ  có điều hòa và một không gian ngoài trời cho bệnh nhân lựa chọn. 

- Hệ thống chế biến thực phẩm bằng inox đạt chuẩn

- Hệ thống bảo quản làm mát, cấp đông công nghiệp đảm bảo thực phẩm luôn tươi ngon

- Cơm được nấu bằng hệ thống nồi hơi đảm bảo, không mất dinh dưỡng.

III. CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ

- Tổ chức thực hiện chế độ ăn bệnh lý cho người bệnh trong bệnh viện theo đúng quy định hiện hành và hỗ trợ dinh dưỡng ( đường ruột, đường tĩnh mạch) cho người bệnh tại các khoa lân sàng trong bệnh viện.

- Khám, tư vấn và điều trị bằng chế độ dinh dưỡng cho người bệnh.

-  Giáo dục truyền thông về dinh dưỡng an toàn thực phẩm cho người bệnh và các đối tượng khác trong bệnh viện.

-  Kiểm tra chất lượng dinh dưỡng, tiết chế và an toàn thực phẩm đối với đơn vị chế biến cũng cấp suất ăn, dịch vụ ăn, uống trong bệnh viện.

- Thực hiện công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến về dinh dưỡng, tiết chế và an toàn thực phẩm

-  Nghiên cứu khoa học, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật về dinh dưỡng, tiết chế và an toàn thực phẩm trong điều trị, phòng bệnh và nâng cao sức khỏe.


IV. ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN

- Xây dựng thành một trung tâm dinh dưỡng đạt chuẩn quốc gia

- Tiếp tục xây dựng nhà ăn 3 sạch : sạch từ nơi nuôi trồng - chế biến - bảo quản”

- Tiếp tục xây dựng phòng pha chế sữa, phòng pha chế bữa ăn dạng lỏng,..

-  Xây dựng bếp ăn tình thương

- Xây dựng mô hình nhà hàng phục vụ tận nơi, tới tận giường bệnh

- Xây dựng mô hình dịch vụ hoàn hảo phục vụ tại bệnh viện.

-  Hoàn thành tốt các nhiệm vụ được phân công theo đúng chức năng, nhiệm vụ của khoa.

- Hoàn thiện quy trình test thực phẩm để phòng ngộ chống độc thực phẩm trước khi cung cấp cho người bệnh.

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Mùa đông: 7:15 - 11:45 | 13:00 - 16:30
Mùa hè: 6:45 - 11:30 | 13:30 - 16:45
Trực cấp cứu: 24/24