"ĐIỀU TRỊ BẰNG TRÁI TIM – CHĂM SÓC BẰNG TẤM LÒNG"

Khoa Y Học Cổ Truyền - Phục Hồi Chức Năng Bệnh viện đa khoa Hậu Lộc được thành lập từ tháng 06 năm 1997. Từ những ngày đầu thành lập tập thể khoa y học cổ truyền - phục hồi chức năng luôn nổ lực phấn đấu và phát triển . Không ngừng học tập và áp dụng các phương pháp chẩn đoán và điều trị theo pháp đồ chuẩn nhằm phục vụ người bệnh tốt nhất

I. CƠ CẤU TỔ CHỨC

Phó trưởng khoa :     Bs Lưu Văn Thành

Điều dưỡng trưởng :  Cử nhân điều dưỡng Hoàng Thị Lê

Trong khoa có 16 cán bộ viên chức , trong đó có 06 bác sỹ, 09 kỹ thuật viên, 01 điều dưỡng

Tập thể khoa y học cổ truyền

II. CƠ SỞ VẬT CHẤT

Hiện khoa có các phòng điều trị và phòng chức năng trong đó: phòng khám đông y, các phòng điều trị nội trú.
Khoa được trang bị những máy máy hiện đại đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân:

- Máy siêu âm

- Máy sắc thuốc

- Máy điện châm,...

III. CHỨC NĂNG - NHIỆM VỤ

Khám , điều trị , thực hiện các thủ thuật đông y, phục hồi chức năng để điều trị các bệnh lý cơ xương khớp , thần kinh

Bệnh cơ xương khớp - thần kinh : đau khớp do thoái hóa,viêm quanh khớp vai, hội chứng thắt lưng hông, đau vai gáy, đau thần kinh liên sườn..

Di chứng liệt do tổn thương thần kinh trung ương : tai biến mạch máu não , chấn thương sọ não

Bệnh lý thần kinh ngoại biên : liệt 7 ngoại biên, đau thần kinh ngoại biên

Bệnh lý hệ thống phần mềm : viêm bao gân , viêm điểm bám gân , hội chứng ống cổ tay, viêm gân gót.

IV. HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN

Khoa đông y - phục hồi chức năng bệnh viện đa khoa Hậu Lộc đang triển khai hai hình thức điều trị bệnh, là nội trú và ngoại trú. Điều trị nội trú bệnh nhân phải nằm lại điều trị tại khoa . Điều trị ngoại trú là bệnh nhân đến khoa thực hiện các thủ thuật xong rồi về .

Các kỹ thuật được thực hiện tại khoa :

- Điều trị bằng các bài thuốc y học cổ truyền

- Châm cứu, thủy châm , cứu ngãi

- Điều trị bằng tia hồng ngoại

- Xoa bóp bấm huyệt điều trị

- Kéo gián cột sống bằng máy

- Siêu âm điều trị

- Bó parafin, điện xung

- Tập vận động trị liệu

- Cấy chỉ CATGUT điều trị các bệnh mãn tính

IV. THÀNH TỰU

Trong ba năm liên tục 2016 - 2017 - 2018 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao được chủ tịch ủy ban nhân dân huyện tặng bằng khen

V. ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN

Kết hợp với các khoa lâm sàng trong điều trị phối hợp các bệnh lý có thế mạnh về y học cổ truyền .

Đưa một số phương pháp mới vào điều trị như dùng máy xung kích để điều trị các bệnh lý viêm quanh khớp vai , gai xương gót , viêm điểm bám gân.

Kết hợp với khoa Ngoại điều trị giảm đau sau mổ bằng châm cứu, phục hồi chức năng sớm cho bệnh nhân sau mổ kết hợp xương, thay khớp háng.