"CẤP CỨU CHUYÊN NGHIỆP – GIÀNH LẠI SỰ SỐNG"

Khoa Hồi sức cấp cứu và chống độc được thành lập vào năm 2015 tiền thân được tách ra từ khoa Nhi - Cấp cứu. Được xem như là bộ phận không thể thiếu trong bệnh viện với công suất 24/24 kể cả ngày lễ và Tết. Khoa có đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm trong nghề sẵn sàng ứng cứu bệnh nhân trọng mọi tình hướng khẩn cấn bệnh lý nội khoa, bệnh lý chấn thương, chăm sóc hồi sức cấp cứu..

II CƠ CẤU TỔ CHỨC

Trưởng khoa: Nguyễn Văn Nghiêm, số điện thoại liên hệ : 0912498103

Phó khoa:
 Trần Bùi Minh , số điện thoại liên hệ : 0395206118

Điều dưỡng trưởng:
Lưu Thị Loan, số điện thoại liên hệ : 0852457973

Số lượng bác sỹ : 02 trình độ đại học

Số lượng điều dưỡng: 02 trình độ đại học, 07 điều dưỡng cao đẳng

Tập thể khoa cấp cứu hồi sức và chống độc

III CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ CỦA KHOA

Khoa hồi sức cấp cứu là khoa lâm sàng hoạt động dưới sự điều hành, lãnh đạo của Ban giám đốc và các phòng chức năng

Tiếp nhận và điều trị mọi trường hợp người bệnh cấp cứu được chuyển tới bệnh viện.

Đánh giá, phân loại tình trạng bệnh và thực hiện các biện pháp cấp cứu thích hợp theo mức độ ưu tiên, cấp cứu đến khi người bệnh qua khỏi tình trạng nguy kịch và trong vòng 48 giờ và chuyển người bệnh đến khoa chuyên khoa phù hợp khi điều kiện bệnh nhân cho phép.

Điều trị và chăm sóc tích cực những bệnh nhân nặng, có chức năng sống bị đe dọa cần phải hỗ trợ can thiệp.

Tổ chức dây truyền cấp cứu hồi sức, điều trị, chăm sóc tích cực người bệnh tại khoa và hỗ trợ chuyên môn cho hệ thống hồi sức cấp cứu tại các khoa trong bệnh viện cũng như tuyến cơ sở.

IV CƠ SỞ VẬT CHẤT - TRANG THIẾT BỊ

Hiện tại khoa được đầu tư tương đối đầy đủ các trang thiết bị, vât tư y tế phục vụ công tác cấp cứu hồi sức và chống độc cũng như công tác thực hành điều trị.

- Khu hồi sức cấp cứu: gồm có phòng cấp cứu lưu, phòng thủ thuật, phòng lưu bệnh nhân..

- Khoa cấp cứu được thực hiện với mô hình hoạt động quản lý chất lượng. Bảo đảm an toàn người bệnh, người nhà người bệnh với năng lực chuyên môn cao, trách nhiệm và sự chuyên nghiệp của nhân viên y tế cùng lực lượng vệ sỹ chuyên nghiệp và hệ thống camera an ninh hiện đại. Có hệ thống điều hòa và thông khí bảo đảm người bệnh được phục vụ, chăm sóc trong môi trường sạch sẽ, thoải mái.

-  Khoa được trang bị các thiết bị như: 02  máy thở, 6 giường cấp cứu đa năng, hệ thống monitor theo dõi, hệ thống ô-xy trung tâm, bơm tiêm điện, và nhiều y dụng cụ tiên tiến khác.

V. THÀNH TỰU

-  Hằng năm khoa tiếp nhận cấp cứu, chống độc và điều trị tích cực khoảng 2000 người bệnh

-  Thực hiện nhiều thủ thuật cấp cứu hiệu quả :

+ Cấp cứu suy hô hấp - suy tuần hoàn

+ Cấp cứu ngừng tuần hoàn

+ Thở máy sâm nhập

+ Mở khí quản

+  Đặt catheter tĩnh mạch trung tâm

+  Cấp cứu chấn thương nặng

+ Cấp cứu đột quỵ tim, não

+ Cấp cứu bệnh nhân sốc các loại

+  Điều trị chống độc nhiều loại

+ Mở màng phổi dẫn lưu khí - dịch

+ Tham gia điều trị tích cực bệnh lý nặng toàn viện: Bệnh nhân cao tuổi mắc bệnh mãn tính đợt cấp, bệnh lý nặng đường hô hấp, tiêu hóa tiết niệu, rối loạn điện giải, điểu đường thể nặng ( Cetone niệu, tăng áp lực thẩm thấu )

V. ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN

Tiếp tục duy trì và thực hiện ngày một tốt hơn các thủ thuật, kỹ thuật, thực hành cấp cứu người bệnh nhanh và hiệu quả nhất

- Năng cao trình độ chuyên môn và số lượng cán bộ: bác sỹ, điều dưỡng chuyên sâu hồi sức cấp cứu

- Thực hành tổ chức chăm sóc người bệnh

- Hoàn thành vượt mức kế hoạch mọi chỉ tiêu do ban giám đốc bệnh viện đề ra.

- Trong những năm tiếp theo tiếp tục ứng dụng khoa học kĩ thuật mới, nhằm triển khai đến mức tối đa có thể các danh mục kỹ thuật chuyên ngành hồi sức cấp cứu chống độc (theo thông tư 43/BYT).