Cảm nghĩ của người nhà người bệnh sau phẫu thuật thay khớp háng tại Bệnh viện đa khoa Hậu Lộc

Đăng lúc: 08:32:30 10/12/2020 (GMT+7)

Bà Ngô Thị Bi có địa chỉ tại Quang Lộc – Hậu Lộc được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa Hậu Lộc trong tình trạng nằm tại chỗ, đau khớp háng trái, mất vận động chân trái.

Phẫu thuật thay khớp háng nhằm loại bỏ phần cổ xương đùi bị gãy và thay vào đó bằng một khớp háng nhân tạo, từ đó bệnh nhân có thể cử động sớm mà không bị đau đớn, tránh được các biến chứng nguy hiểm. Đặc biệt đối với bệnh nhân lớn tuổi, nếu không phẫu thuật thì có thể là gánh nặng cho gia đình do bệnh nhân chỉ nằm một chỗ, lâu ngày sẽ có thể dễ bị viêm phổi, viêm đường tiết niệu, viêm loét da vùng tì đè. Vì vậy việc quyết định phẫu thuật thay khớp háng giúp cho bệnh nhân sớm vận động sau mổ, người bệnh sớm trở lại cuộc sống bình thường hằng ngày, giảm gánh nặng do gia đình người bệnh.