"TẬN TÂM TRỪ LÂY NHIỄM – TẬN LỰC VỚI BỆNH NHÂN"


Khoa truyền nhiễm - Nội 2 bệnh viện đa khoa huyện Hậu Lộc là khoa lâm sàng thực hiện khám chữa bệnh bằng phương pháp nội khoa phù hợp với nhiệm vụ phân hàng của bệnh viện là khám, điều trị và tư vấn các bệnh truyền nhiễm. Khoa lây được thành lập từ năm 1999 cùng với sự lớn mạnh và phát triển của bệnh viện và sau này gọi là khoa Truyền Nhiễm.

I. CƠ CẤU TỔ CHỨC

Trưởng khoa:  BS. Tạ Quang Đại. Số điện thoại liên hệ: 0982.745.608

Phó trưởng khoa: BS. Hoàng Văn Sâm. Số điện thoại liên hệ: 0903.434.899

Điều dưỡng trưởng: CNĐD: Hoàng Thị Hoa. Số điện thoại liên hệ: 0838.150.128

Tổng số cán bộ: 09 người  trong đó có:

Bác sỹ:  03 người

Điều dưỡng: 06 người

 

KHOA NỘI 2.jpg

Tập thể khoa truyền nhiễm

II. CƠ SỞ VẬT CHẤT

Hiện tại phòng có 30 giường thực kê đảm bảo công tác điều trị cho bệnh nhân.

III.  CHỨC NĂNG - NHIỆM VỤ

Khoa truyền nhiễm là khoa lâm sàng với chức năng nhiệm vụ là khám chữa bệnh bằng phương pháp nội khoa phù hợp với nhiệm vụ phân hạng của bệnh viện.

- Là đơn vị thu dung điều trị của các bệnh truyền nhiễm, các bệnh mang tính xã hội và thời sự hiện nay: Sốt xuất huyết, Sốt rét, Tả, Viêm não - màng não, Uốn ván, Bạch hầu, Viêm gan siêu vi, Tiêu chảy cấp

- Tham gia chỉ đạo tuyến cho các xã trên địa bàn huyện được phân công.

- Phối hợp với các khoa phòng liên quan triển khai các hoạt động chống dịch bệnh, có báo cáo định kỳ bệnh dịch theo quy định.

 - Tham gia công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe cộng đồng về cách phòng chống các dịch bệnh.

IV. THÀNH TỰU CỦA KHOA

Từ khi thành lập cho đến nay tập thể khoa truyền nhiễm luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, nổ lực phấn đầu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhiều năm liền khoa và các nhận đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc và các danh hiệu khen thưởng có chủ tích UBND huyện và Giám đốc Sở Y tế.

Hàng năm khoa truyền nhiễm khám và điều trị nội chú cho khoảng 1600 lượt bệnh nhân, số lượng bệnh nhân tăng lên qua các năm.

IV. HƯỚNG PHÁT TRIỂN

Khoa truyền nhiễm bệnh viện đa khoa Hậu Lộc không ngừng nổ lực thay đổi và phát triển nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh. Trong những năm tới khoa xây dựng kế hoạch và phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu:

- Tiếp tục bổ sung thêm trang thiết bị y tế đáp ứng nhu cầu khám và điều trị

-  Áp dụng các kỹ thuật tiên tiến trong điều trị bệnh cũng như trong dự phòng.

- Tiếp tục tham gia đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ trong khoa


- Nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ, cung cấp chất lượng khám và điều trị tốt nhất, phấn đấu là nơi lựa chọn tin cậy của người dân trong và ngoài huyện.

Thực hiện tốt:  Lấy sức khỏe của người bệnh và người nhà người bệnh là thước đo đánh giá kết quả, năng lực, chất lượng của đội ngũ y bác sỹ, điều dưỡng tại khoa truyền nhiễm.

 

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Mùa đông: 7:15 - 11:45 | 13:00 - 16:30
Mùa hè: 6:45 - 11:30 | 13:30 - 16:45
Trực cấp cứu: 24/24