"NƠI TIẾNG KHÓC TRÀO ĐỜI – TRAO NIỀM VUI BẤT TẬN"

Khoa Sản bệnh viện đa khoa Hậu Lộc là khoa lâm sàng thuộc khối Ngoại - Sản - Liên Chuyên Khoa. Dưới sự quan tâm của ban lãnh đạo đặc biệt đầu tư cơ sở vật chất, đội ngũ y bác sỹ giàu kinh nghiệm, đầy nhiệt huyết. Với mục tiêu chăm sóc sức khỏe Sản - phụ khoa, thăm khám, tư vấn và theo dõi quá trình phát triển trong thời kỳ thai nghén, giúp mẹ và bé vượt cạn an toàn. Tất cả hướng đến sự hài lòng của người bệnh và gia đình người bệnh. 

I. TỔ CHỨC NHÂN SỰ

Hiện nay khoa sản có tổng số 11 nhân viên: 

- Trưởng khoa   :  BSCK I Hoàng Sỹ Dũng

- Điều dưỡng trưởng :  CNĐH Lê Thị Tuyển

- Bác sỹ định hướng sản : 01 bác sỹ

- Nữ hộ sinh              : 07 nữ hộ sinhTập thể khoa sản 


II. CƠ SỞ VẬT CHẤT, TRANG THIẾT BỊ :


Hiện nay, Khoa Sản - BVĐK Hậu Lộc được đầu tư cơ sở vật chất khang tranh sạch đẹp đồng bộ với 31 giường bệnh, 07 phòng bệnh, 03 phòng theo yêu cầu, 04 phòng chức  năng như : 02 phòng đẻ, 01 phòng siêu âm, 01 phòng tiêm, 01 phòng tắm bé.

-  02 Phòng đẻ được trang bị máy Monitor theo dõi dấu hiệu sinh tồn, Hệ thống Oxy khí nén, điều hòa 2 chiều đảm bảo chất lượng an toàn cho bé chào đời

-  Phòng điều trị theo yêu cầu: Với trang thiết bị hiện đại, đầy đủ tiện nghi, điều hòa, tủ lạnh, ti vi. Bác sỹ, y tá điều trị đều là các thầy thuốc giỏi, nhiều kinh nghiệm. 

Bên cạnh cơ sỏ vật chất được xây dựng mới hoàn toàn, ban lãnh đạo còn đầu tư các trang thiết bị hiện đại tiên tiên phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh như : 01 máy siêu âm màu 4D, máy nội soi cổ tử cung, 01 máy đốt điện cổ tử cung, máy Plasma lạnh, máy Monitoring, hệ thống oxy khí nén. 

III. CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ :

- Bác sỹ chuyên khoa Sản tư vấn, thăm khám định kỳ, theo dõi sức khỏe mẹ và thai nhi. Chỉ định siêu âm thai, xét nghiệm sinh học định kỳ, phát hiện sớm những bất thường của thai để tư vấn kịp thời.

- Khám và điều trị các trường hợp dọa sảy thai, sảy thai, đẻ non, thai lưu.

- Khám và điều trị các bệnh phụ khoa, viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung...

- Đỡ đẻ thường

- Mổ lấy thai lần 1,2,3..

- Mổ sa sinh dục

- Mổ cắt u xơ tử cung toàn phần, bán phần

- Cắt Polype cổ tử cung

- Mổ nội soi : U nang buồng trứng, chửa ngoài tử cung

- Giảm đau sau phẩu thuật

- Tắm bé...

IV. THÀNH TỰU CỦA KHOA

 Những năm qua khoa Sản không ngừng phát triển thêm những kỹ thuật mới đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân trong và ngoài huyện, được Uỷ ban nhân dân huyện, sở y tế tặng giấy khen. Tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao không để nhân dân phàn nàn, ý kiến. 

Số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị luôn năm sau cao hơn năng trước. Nổi bật năm 2019 khoa đã tiếp nhân và điều trị cho 2519 bệnh nhân.

Những kỹ thuật mới được triển khai như: 

- Phụ khoa:

+ Mổ sa sinh dục bằng phuơng pháp Crossen

+ Mổ cắt u xơ tử cung bán phần, toàn phần

+ Phẫu thuật u nang buồng trứng, chửa ngoài tử cung bằng nội soi

- Sản khoa:

+ Mổ lấy thai ngôi ngược, ngôi ngang, rau tiền đạo...

+ Mổ lấy thai sẹo cũ các lần 2,3

Nhiều thủ thuật sản phụ khác như: Nạo hút buồng tử cung trong sót rau, bế sản dịch, rong kinh...

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp đốt điện.

V. ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN

Khoa tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, trang thiết bị và triển khai thêm nhiều kỹ thuật mới để đáp ứng nhu cầu  càng cao của nhân dân trong huyện và các huyện lân cận. Sắp tới khoa phát triển thêm các kỹ thuật giảm đau sau phẫt thuật, kỹ thuật đẻ không đau. 
 

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Mùa đông: 7:15 - 11:45 | 13:00 - 16:30
Mùa hè: 6:45 - 11:30 | 13:30 - 16:45
Trực cấp cứu: 24/24