PHƯƠNG PHÁP GIẢM ĐAU SAU PHẪU THUẬT

Đăng lúc: 14:18:59 29/03/2022 (GMT+7)

Giảm đau sau phẫu thuật là phương pháp tiên tiến giúp bệnh nhân trải qua phẫu thuật một cách nhẹ nhàng, an toàn. Để đáp ứng nhu cầu điều trị và giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi hiệu quả sau phẫu thuật, Bệnh viện đa khoa Hậu Lộc hiện đã triển khai phương pháp giảm đau sau phẫu thuật, đây là biện pháp điều trị không những đem lại cảm giác dễ chịu về thể xác cũng như tinh thần, giúp người bệnh lấy lại cân bằng tâm sinh lý, mà còn có ý nghĩa lớn trong việc nâng cao chất lượng điều trị.

 

 

Các đối tượng áp dụng phương pháp:

- Đa số áp dụng cho các đối tượng phẫu thuật ổ bụng.

- Đặc biệt áp dụng cho sản phụ sinh mổ.

Các lợi ích của phương pháp giảm đau sau phẫu thuật:
- An toàn, ít tác dụng phụ, nhanh chóng lành vết thương
- Giảm nguy cơ bội nhiễm vết thương sau mổ
- Giúp người bệnh sớm phục hồi sức khỏe, có thể tự chăm sóc bản thân, tập phục hồi chức năng sớm giúp
tuần hoàn lưu thông tốt hạn chế hình thành cục máu đông trong lòng mạch, làm giảm biến chứng tắc mạch, nhồi máu phổi, nhồi máu cơ tim, nhồi máu mạc treo và đột tử sau mổ, giảm thiểu viêm phổi và các biến chứng về hô hấp sau mổ. Người bệnh không đau làm giảm các stress đối với hệ tim mạch (Điều này đặc biệt quan trọng với các người bệnh già, yếu, có các bệnh lý tim mạch)

- Ý nghĩa lớn với đối tượng sản phụ sau sinh mổ, nhất ở những bà mẹ mổ đẻ lần hai (có cơ hội so sánh nếu lần đẻ đầu không dùng giảm đau). Khi người bệnh vận động không sợ đau, không cần sử dụng nhiều loại thuốc giảm đau mạnh khác, tỉnh táo và nhanh hồi phục.

- Không ảnh hưởng tới việc tiết sữa cũng như quá trình nuôi con bằng sữa mẹ.

-  Rút ngắn thời gian nằm viện, chi phí tiết kiệm.

Sản phụ sau sinh sử dụng phương pháp giảm đau sau phẫu thuật

Phương pháp giảm đau sau phẫu thuật là phương pháp được áp dụng khá phổ biến ở nhiều bệnh viện lớn, được nhiều bệnh nhân lựa chọn bởi ý nghĩa của nó mang lại. Với đội ngũ y, bác sỹ, kỹ thuật viên ngoại khoa kinh nghiệm, được đào tạo từ các bệnh viện trung ương lớn, luôn nỗ lực mang đến nhiều dịch vụ y tế chất lượng cao giúp người bệnh hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn dịch vụ, ý nghĩa lớn trong việc tiết kiệm chi phí điều trị.

Mọi chi tiết cần tư vấn kính mời nhân dân liên hệ tới số điện thoại: 0944.090.469 – BCCK I. Trịnh Tuấn Anh – Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp – BVĐK Hậu Lộc.

 

 

 

 

  

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Mùa đông: 7:15 - 11:45 | 13:00 - 16:30
Mùa hè: 6:45 - 11:30 | 13:30 - 16:45
Trực cấp cứu: 24/24