Cận Lâm Sàng - KẾT QUẢ LÀ VÀNG, SẴN SÀNG PHỤC VỤ

Đăng lúc: 08:13:40 03/10/2020 (GMT+7)

Trải qua quá trình hình thành và phát triển lâu dài, khoa đã gặt hái được những thành tựu đáng kể trong chuyên môn và vững vàng về nhân lực hoạt động.

 
“ KẾT QUẢ LÀ VÀNG, SẴN SÀNG PHỤC VỤ”


Cùng với sự thành lập bệnh viện đa khoa Hậu Lộc, khoa Cận lâm sàng với hai lĩnh vực chuyên môn chính là chuyên ngành xét nghiệm chung và chuyên ngành chẩn đoán hình ảnh. Trải qua quá trình hình thành và phát triển lâu dài, khoa đã gặt hái được những thành tựu đáng kể trong chuyên môn và vững vàng về nhân lực hoạt động.

I.
  CƠ CẤU TỔ CHỨC

Trong quá trình hoạt động chuyên môn, nhân lực của khoa Cận lâm sàng khá đầy đủ về tổ chức, bao gồm:

Trưởng khoa: BS. Nguyễn Văn Tiến

Phó khoa: Bs: Nguyễn Tiến Dũng

Phó khoa: BSCKI: Vũ Văn Hải

KTV trưởng: Trần Thị Liên

Nhân viên: 25 người, trong đó có 6 bác sĩ (3 bác sĩ CKI), 8 KTV chẩn đoán hình ảnh, 11 KTV xét nghiệm ( Trong đó có 1 Cử nhân Hình ảnh, 2 cử nhân xét nghiệm, 2 cử nhân điều dưỡng).

 

Tập thể khoa Cận Lâm Sàng

 

II. CƠ SỞ VẬT CHẤT – TRANG THIẾT BỊ

Khoa Cận Lâm Sàng được bệnh viện chú trọng đầu tư trang thiết bị hiện đại, mang đến chất lượng chẩn đoán chính xác hiệu quả nhanh chóng. Hiện nay khoa có các hệ thống máy:  

Hệ thống chiếu, chụp X-quang với các máy:

- Máy Xquang kĩ thuật số.

Hình ảnh chụp Xquang tại bệnh viện đa khoa huyện Hậu Lộc

 - Máy đo mật độ loãng xương.

Hình ảnh đo loãng xương tại bệnh viện


- Máy CTscaner (chụp cắt lớp vi tính)


Hình ảnh chụp CT tại bệnh viện

- Hệ thống siêu âm chuyên khoa với các máy:

+ Máy siêu âm 4D hãng Aloka.

+ Máy siêu âm Doppler tim hãng Aloka

+ Máy siêu âm 2D

Hình ảnh siêu âm tại bệnh viện


- Hệ thống máy xét nghiệm máu - sinh hóa – vi sinh

Hình ảnh hệ thống máy xét nghiệm máu tại bệnh viện


- Máy đo lưu huyết não - đo điện não


Hình ảnh bệnh nhân được đo điện não tại bệnh viện


- Máy xét nghiệm máu –Máy nội soi dạ dày (có test hp, nội soi gây mê)


Hình ảnh Nội soi dạ dạy tại bệnh viện


III. CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ

Về quy chế bệnh viện, khoa cận lâm sàng có các chức năng, nhiệm vụ:

- Thực hiện các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh bằng các thiết bị: CT-Scanner, Siêu âm Doppler Tim, siêu âm màu 4D, siêu âm, Xquang kĩ thuật số. Và thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm hiện đại bằng máy sinh hóa tự động,…theo yêu cầu của bác sĩ lâm sàng để chẩn đoán, theo dõi điều trị.

- Cơ sở hạ tầng của khoa đảm bảo tuyệt đối an toàn, kiểm soát bức xạ, các kỹ thuật xét nghiệm đảm bảo đúng quy trình và chính xác.

- Việc quản lý các thiết bị của khoa chặt chẽ, theo đúng quy chế quản lý và sử dụng vật tư, thiết bị y tế; việc sử dụng thiết bị phải đạt hiệu quả kinh tế cao.

- Trước khi sử dụng thiết bị mới, người vận hành phải được đào tạo bài bản và thành thạo.


IV. THÀNH TỰU CỦA KHOA

Trong quá trình hoạt động và phát triển, khoa cận lâm sàng đã đạt được những thành tựu đáng kể như:

- Hoàn thành chỉ tiêu hằng năm.

- Chất lượng chuyên môn luôn được coi trọng và không ngừng nâng cao. Các bác sĩ, KTV của khoa đã từng bước tiếp cận và hoàn thiện trình độ chuyên môn trong các lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh và xét nghiệm nên đã đảm nhận được tốt vai trò của mình khi yêu cầu chuyên môn ngày càng cao.

- Lãnh đạo khoa và nhân viên tích cực tham gia các đề tài nghiên cứu cấp bệnh viện.

- Các cán bộ chủ chốt trong khoa đều là Đảng viên gương mẫu và phát huy được vai trò của mình đói với tập thể và chính quyền

- Công tác Công đoàn, đoàn thanh niên luôn được đẩy mạnh và đi vào hoạt động có hiệu quả, giữ vững danh hiệu tổ công đoàn, đoàn thanh niên tiên tiến, xuất sắc. Đặc biệt đoàn thanh niên trong khoa luôn nỗ lực tham gia các hoạt động của đoàn thể, bệnh viện, tiên phong trong hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và các chương trình khám chữa bệnh, hiến máu tình nguyện.


V. ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN

- Tiếp tục phối hợp với các khoa lâm sàng phát triển các kỹ thuật cao như chụp cắt lớp vi tính, chẩn đoán ung thư sớm bằng kĩ thuật chọc hút kim nhỏ dưới hướng dẫn của siêu âm, siêu âm Doppler tim và 4D.

- Luôn cập nhật các kiến thức mới trong y học cũng như kiến thức của chuyên ngành để nâng cao năng lực chuyên môn, đáp ứng tốt nhất yêu cầu của các khoa lâm sàng, khẳng định vai trò, vị trí của khoa cận lâm sàng.

- Phấn đấu hằng năm thực hiện vượt mức chỉ tiêu ít nhất là 20%. 100% cán bộ viên chức của khoa đạt lao động tiên tiến, xuất sắc.

- Xây dựng khoa luôn giữ vững đơn vị lao động xuất sắc, tổ công đoàn, đoàn thanh niên xuất sắc.

- Là cơ sở tập huấn từ cơ bản đến chuyên sâu cho các cán bộ y tế các tuyến xã trên địa bàn huyện.

- Khoa cận lâm sàng bệnh viện đa khoa huyện Hậu Lộc đã và đang từng bước phát triển và khẳng định vai trò của mình. Xứng đáng là đơn vị hoạt động chuyên nghiệp trong việc ứng dụng và phổ cập những kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh và xét nghiệm tiên tiến hiện nay.

- Vì vậy các cấp lãnh đạo, đồng nghiệp và bệnh nhân luôn trao trọn niềm tin cho khoa cận lâm sàng. Hứa hện một tương lai không xa, khoa sẽ là một đơn vị tiên phong về chuyên môn và kỹ thuật trong khu vực các huyện trong địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

 

 

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Mùa đông: 7:15 - 11:45 | 13:00 - 16:30
Mùa hè: 6:45 - 11:30 | 13:30 - 16:45
Trực cấp cứu: 24/24