NỘI SOI THỰC QUẢN, DẠ DÀY, TÁ TRÀNG GÂY MÊ - KHÔNG ĐAU, KHÔNG KHÓ CHỊU

Đăng lúc: 16:30:04 06/01/2021 (GMT+7)

Nội soi thực quản, dạ dày, tá tràng gây mê là phương pháp được sử dụng trong thăm khám các bệnh lý đường tiêu hóa liên quan đến thực quản, dạ dày, tá tràng. Thông qua thiết bị nội soi, các bác sĩ có thể phát hiện ra các vấn đề bất thường trong đường tiêu hóa như: các dị vật, các tổn thương niêm mạc,.... Ngoài ra, khi phát hiện các dấu hiệu nghi ngờ ung thư, người bệnh có thể thực hiện sinh thiết tế bào, lấy mẫu xét nghiệm vi khuẩn HP, phát hiện và xử trí xuất huyết tiêu quá trong quá trình nội soi.

 

 

Nội soi thực quản dạ dày, tá tràng qua đường miệng

   1. Ưu điểm của phương pháp nội soi thực quản, dạ dày, tá tràng gây mê:

  • Giúp làm giảm tối thiểu cảm giác đau, nôn,  khó chịu.
  •  Giúp quá trình thực hiện thủ thuật được thuận lợi, chính xác, phát hiện nhanh các tổn thương đường tiêu hóa và các dấu hiệu nghi ngờ ung thư..
  • Với phương pháp nội soi tiêu hóa truyền thống, người bệnh phải trải qua những tình trạng như khó chịu, buồn nôn, nhu động ruột bị kích thích,... gây khó khăn cho bác sĩ, gây ảnh hưởng tới kết quả nội soi. Thậm chí, có những trường hợp, người bệnh còn cảm thấy đau họng sau khi tiến hành nội soi. Nhưng với nội soi tiêu hóa gây mê, những tình trạng ở trên sẽ không còn. Người bệnh sẽ chỉ cảm giác như vừa trải qua một giấc ngủ sâu, vô cùng êm ái và dễ chịu.
  • An toàn, ít biến chứng, không ảnh hưởng tới sức khỏe. 


·        Bác sỹ thực hiện nội soi thực quản dạ dày , tá tràng cho bệnh nhân

 

2. Các lưu ý khi thực hiện phương pháp nội soi thực quản, dạ dày, tá tràng gây mê:

  •  Nội soi gây mê, sẽ cần một khoảng thời gian để thuốc mê hết tác dụng. (trung bình khoảng 10 phút). Người bệnh nên nghỉ ngơi chờ tỉnh táo, có người nhà đi cùng và đưa về
  • Sau khi nội soi, người bệnh có thể cảm thấy: đau rát họng, khó nuốt, đau bụng, chướng bụng nhẹ. Tình trạng này sẽ giảm dần trong ngày.
  •  Ăn món cháo, súp nấu, đồ lỏng vì dễ tiêu hóa. Có thể dùng sữa nguội, nhưng không nên uống sữa nóng có thể làm tổn thương dạ dày.
  • Ngày đầu tiên sau khi nội soi, bệnh nhân tránh ăn rau củ quả có vị chua như chanh, xoài, bưởi,.. hay các món ăn được muối chua như dưa kiệu, cà muối... Tránh xa rượu, bia, các loại thuốc lá, cà phê. Những chất kích thích này sẽ phá hủy lớp niêm mạc dạ dày, khiến cho dạ dày bị tổn thương.

3. Các đối tượng không sử dụng phương pháp nội soi thực quản, dạ dày, tá tràng gây mê:

  • Nghi ngờ bị thủng dạ dày, bỏng do uống phải axit.
  • Suy tim, nhồi máu cơ tim, suy hô hấp.
  • Bệnh nhân vừa mới ăn no.
  • Bị loét thủng ống tiêu hóa.

Nội soi thực quản, dạ dày, tá tràng gây mê là phương pháp tiên tiến đã được bệnh viện đa khoa Hậu Lộc ứng dụng giúp giảm thiểu tối đa cảm giác đau, khó chịu được coi là "ác mộng" cho các bệnh nhân mắc bệnh lý về đường tiêu hóa. Với đội ngũ bác sỹ và kỹ thuật viên chuyên môn cao, được đào tạo bài bản hứa hẹn quá trình nội soi tiêu hóa của bệnh nhân diễn ra thuận lợi nhất, đảm bảo phát hiện chính xác các bệnh lý về đường tiêu hóa. Đặc biệt, sau quá trình nội soi gây mê, bệnh nhân sẽ được hỗ trợ suất ăn nhẹ miễn phí, đảm bảo sức khỏe để tiếp tục thực hiện quá trình khám bệnh tại bệnh viện đa khoa Hậu Lộc.

  

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Mùa đông: 7:15 - 11:45 | 13:00 - 16:30
Mùa hè: 6:45 - 11:30 | 13:30 - 16:45
Trực cấp cứu: 24/24