Xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 - Biện pháp đảm bảo sự an toàn và an tâm cho mỗi cá nhân và toàn xã hội.

Đăng lúc: 16:24:07 20/05/2021 (GMT+7)

Bệnh viện đa khoa Hậu Lộc triển khai xét nghiệm chẩn đoán Covid - 19.


Covid-19 hiện đang diễn biến phức tạp và lây lan với tốc độ chóng mặt, gây nguy hại lớn cho toàn xã hội. Không có phương thức phòng dịch nào tốt hơn ngoài việc nâng cao ý thức của mỗi cá nhân. Nếu bạn trở về từ vùng dịch, hãy tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng chống dịch như:

-         - Thực hiện khai báo y tế tại cơ sở y tế địa phương trước khi trở về gia đình.

-         - Tránh tiếp xúc, tụ tập đông người, trường hợp cần thiết cần cách ly tập trung hoặc tại nhà theo đúng thời gian quy định.

-          - Khi có các biểu hiện như: ho, sốt, đau tức ngực, khó thở... gọi điện tới số điện thoại của trạm y tế xã để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể trước khi đến khám tại cơ sở y tế.

Hiện nay, Bệnh viện đa khoa Hậu Lộc đã triển khai xét nghiệm chẩn đoán covid-19 thông qua việc lấy mẫu máu của đối tượng cần kiểm tra. Phương pháp mang lại nhiều ưu điểm như:

-         - Cho kết quả nhanh chóng.

-         - Giá thành hợp lý (238.000đ/lần)

-         -  Phát hiện nhanh các trường hợp nghi nhiễm covid-19, từ đó cơ sở y tế có hướng xử trí nhanh chóng để cách ly người nghi nhiễm ra khỏi cộng đồng và có các bước tiếp theo phù hợp.

Đây là phương pháp xét nghiệm đã được sử dụng phổ biến tại nhiều tỉnh thành trong cả nước, đặc biệt ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, giúp sàng lọc nhanh người nghi nhiễm, đưa đi theo dõi, cách ly kịp thời.

Vì sức khỏe của cộng đồng, mỗi cá nhân hãy nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng chống dịch cũng như thực hiện các biện pháp kịp thời trước khi dịch bệnh tiến triển phức tạp. Hãy cùng chung tay vì một xã hội an toàn và quyết thắng đại dịch COVID-19. 

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Mùa đông: 7:15 - 11:45 | 13:00 - 16:30
Mùa hè: 6:45 - 11:30 | 13:30 - 16:45
Trực cấp cứu: 24/24