Tán sỏi niệu quản bằng laser

Đăng lúc: 11:16:22 18/03/2020 (GMT+7)

Trong những năm gần đây, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, các phương pháp phẫu thuật ít xâm lấn đã thể hiện được tính ưu việt. Tán sỏi bằng laser chính là bước đột phá trong điều trị sỏi đường tiết niệu an toàn, hạn chế tối đa nguy cơ tái phát sỏi, áp dụng được cho sỏi tiết niệu ở vị trí và kích thước nhất định.

Trong những năm gần đây, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, các phương pháp phẫu thuật ít xâm lấn đã thể hiện được tính ưu việt. Tán sỏi bằng laser chính là bước đột phá trong điều trị sỏi đường tiết niệu – an toàn, hạn chế tối đa nguy cơ tái phát sỏi, áp dụng được cho sỏi tiết niệu ở vị trí và kích thước nhất định.

Những điều Quý Khách hàng quan tâm về Tán sỏi bằng Laser như các đối tượng được chỉ định, các biến chứng có thể xảy ra, chi phí..sẽ được Bệnh viện đa khoa đa khoa huyện Hậu Lộc giải đáp.

TÁN SỎI BẰNG LASER LÀ GÌ?

Tán sỏi bằng laser là phương pháp dùng tia laser để “bắn phᔠlàm vỡ sỏi thành những viên rất nhỏ, từ đó sỏi sẽ được lấy ra ngoài.

Nội soi tán sỏi niệu quản ngược dòng sử dụng laser áp dụng được cho sỏi niệu quản ở mọi vị trí, mọi kích thước và không tạo ra bất kỳ vết mổ nào vì ống soi niệu quản được đưa từ niệu đạo vào bàng quang để bắn phá sỏi. Chính vì được thực hiện theo đường dẫn nước tiểu tự nhiên của cơ thể nên phương pháp này áp dụng cho sỏi niệu quản không có vết mổ.

098a11f1b4f149af10e0.jpg

ĐỐI TƯỢNG NÀO ĐƯỢC CHỈ ĐỊNH NỘI SOI NGƯỢC DÒNG TÁN SỎI LASER?

Sỏi đài bể thận có kích thước từ 3cm trở xuống, đơn thuần, phối hợp, nhiều viên.

Sỏi thận sót, tái phát sau phẫu thuật mở.

Sỏi niệu quản trên di chuyển trong thận sau tán sỏi nội soi ngược dòng bằng ống cứng, ống bán cứng.

Sỏi niệu quản trên di chuyển vào thận trong phẫu thuật nội soi sau phúc mạc lấy sỏi.

Sử dụng ống soi mềm phối hợp trong trường hợp tán sỏi nội soi qua da (PCNL) khó tiếp cận hoặc trong trường hợp mở bể thận kết hợp ống soi mềm lấy sạch sỏi.

Sỏi niệu quản đoạn cao chỉ định tán sỏi bằng ống soi mềm một thì

ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA TÁN SỎI NỘI SOI NGƯỢC DÒNG BẰNG LASER

ƯU ĐIỂM

»   Có thể tán được tất cả các loại sỏi, tán được những viên sỏi có kích thước lớn, không gây tổn thương niệu quản (kể cả sỏi san hô).

»   Thời gian tán sỏi trung bình chỉ 50 phút

»   Thời gian nằm viện ngắn (trung bình là 2 ngày)

»   Người bệnh có thể ăn nhẹ sau 3-6 tiếng và ra viện sau khoảng 12-24h theo dõi…

»   Quan trọng hơn là do ít hoặc không làm thương tổn đường tiết niệu nên tránh được các biến chứng như nhiễm khuẩn, chảy máu và ít gây đau đớn cho bệnh nhân.

NHƯỢC ĐIỂM

»  Thường phải tán ít nhất 2 lần mới có thể loại bỏ sỏi hoàn toàn.

»  Không có đáp ứng với những sỏi có kích thước lớn.

»  Vẫn có trường hợp gặp phải biến chứng và rủi ro hậu phẫu: thủng niệu quản (do đốt laser nhầm vị trí hoặc bị lan), không đặt được ống nội soi để tiếp cận được vị trí có sỏi, sốt, đi tiểu ra máu sau khi thực hiện, thất bại chuyển mổ mở…

»  Không áp dụng với bệnh nhân hẹp niệu đạo, đường niệu đang trong giai đoạn viêm, nhiễm khuẩn

»  Để hạn chế tối đa nguy cơ biến chứng sau khi thực hiện tán sỏi bằng laser cần lựa chọn bệnh viện uy tín với đội ngũ chuyên gia, bác sĩ cũng như hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại giúp quá trình tán sỏi an toàn, hạn chế xâm lấn và tiết kiệm chi phí.

CHI PHÍ TÁN SỎI NGƯỢC DÒNG BẰNG LASER

Chi phí dịch vụ Tán sỏi bằng Laser tại Bệnh viện đa khoa huyện Hậu Lộc thấp, được Bảo hiểm Y tế hỗ trợ, phù hợp với khả năng chi trả của nhiều người, cùng với các ưu điểm mà tán sỏi bằng laser đem lại, cũng như sự tư vấn chi tiết bác sĩ chuyên môn giỏi được đào tạo từ các bệnh viện Việt Đức, người bệnh hoàn toàn cảm thấy an tâm khi điều trị sỏi tiết niệu tại đây.

unnamed.jpg

Đặc biệt, người bệnh sẽ được tư vấn và điều trị trực tiếp bởi bác sĩ có chuyên môn cao và tay nghề giỏi: Trưởng khoa Ngoại: Trịnh Tuấn Anh.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn về kĩ thuật tán sỏi niệu quản bằng laser ngược dòng công nghệ mới.Không đau – không để lại sẹo – thời gian hồi phục nhanh chóng.Mọi thắc mặc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vấn kĩ hơn.


Website: benhviendakhoahauloc.vn
Fanpage:  www.facebook.com/benhviendakhoahauloc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Mùa đông: 7:15 - 11:45 | 13:00 - 16:30
Mùa hè: 6:45 - 11:30 | 13:30 - 16:45
Trực cấp cứu: 24/24