ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN HẬU LỘC NHIỆM KỲ 2022-2024

Đăng lúc: 08:51:43 17/03/2022 (GMT+7)

Sau hai phiên làm việc nghiêm túc, khẩn trương với tinh thần trách nhiệm, tập trung và dân chủ trong 2 ngày 21 và 22/01, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Đa khoa huyện Hậu Lộc nhiệm kỳ 2022-2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Thực hiện Kế hoạch số 122/KH-ĐTN của Ban Thường vụ Huyện đoàn Hậu Lộc về tổ chức Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hậu Lộc lần thứu XXIV, sáng ngày 22/01/2022, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện đa khoa đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Về dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Ngọc Thành – Huyện ủy viên, Ủy viên BCH tỉnh đoàn Thanh Hóa, Bí thư huyện đoàn Hậu Lộc, đồng chí Lê Đình Tiệp – Bí thư đảng bộ - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hậu Lộc, các đồng chí trong ban giám đốc, các trưởng/phó khoa, phòng chuyên môn và đông đảo các đồng chí đoàn viên thanh niên Bệnh viện đa khoa Hậu Lộc. Ngoài ra đại hội còn vinh dự được đón tiếp các đồng chí Bí thư các chi đoàn bạn đến chung vui cùng đại hội.

dca1d76b979a5ac4038b.jpg

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện đa khoa đã ghi nhiều kết quả ấn tượng trong phong trào TTN lẫn hoạt động chuyên môn. Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy bệnh viện, Huyện đoàn, Ban chấp hành Đoàn Bệnh viện Đa khoa đã tổ chức tốt các hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra.

Với đặc thù chuyên môn, chức trách nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân, hoạt động xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của đoàn viên thanh niên bệnh viện được phát huy mạnh mẽ như: Ngày hội hiến máu tình nguyện; thường xuyên tổ chức những đợt ra quân dọn dẹp, gìn giữ vệ sinh môi trường trong và ngoài bệnh viện; tham gia công tác lấy mẫu và sàng lọc người nghi nhiễm CoVid-19 trên địa bàn huyện và huyện Bỉm Sơn, tình nguyện tham gia công tác tại các bệnh viện dã chiến điều trị F0 (người nhiễm )covid-19 trong huyện.
Trong phong trào xung kích lao động sáng tạo làm chủ khoa học công nghệ, Đoàn viên thanh niên luôn là lực lượng xung kích đi đầu trong việc triển khai thực hiện các kỹ thuật mới y tế vào công tác khám điều trị chăm sóc sức khỏe nhân dân, Trong nhiệm kỳ có 40 đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật do đoàn viên thanh niên làm chủ, được hội đồng khoa học kỹ thuật các cấp nghiệm thu.Đoàn viên chi Đoàn còn tham gia giữ vai trò cán bộ chủ chốt tại một số khoa phòng. Tiếp thu và triển khai thực hiện nhiều kỹ thuật chuyên môn mới như: Các kỹ thuật mổ nội soi tiêu hoá, tiết niệu: Cắt túi mật nội soi, Nội soi tán sỏi, nội soi tiền liệt tuyến…kĩ thuật siêu âm tim, mạch máu, Đo mật độ xương…góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho đơn vị

Sau khi đồng chí Phó bí thư Đoàn trình bày báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào TTN của Đoàn thanh niên Bệnh viện nhiệm kỳ 2019-2012 và phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, các đại biểu tiếp tục lắng nghe báo cáo kiểm điểm của BCH Đoàn thanh niên Bệnh viện và các bản tham luận đóng góp ý kiến của các đoàn viên trong Bệnh viện.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Ngọc Thành – Bí thư Huyện đoàn Hậu Lộc đã ghi nhận và biểu dương những kết quả Đoàn thanh niên Bệnh viện đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, BCH Đoàn thanh niên Bệnh viện nhiệm kỳ tới cần tham mưu cấp ủy Đảng trong công tác lãnh, chỉ đạo các chi đoàn thực hiện các nhiệm vụ được giao; vận động đoàn viên thanh niên bệnh viện tích cực tham gia học tập chuyên môn nghiệp vụ, y đức, phát triển các phong trào văn hóa thể dục thể thao, đặc biệt chú trọng công tác thi đua khen thưởng trong tổ chức Đoàn.

Đồng chí Lê Đình Tiệp - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hậu Lộc cũng biểu dương những cố gắng và thành tích đạt được của Đoàn Thanh niên Bệnh trong việc góp sức xây dựng Bệnh viện phát triển lớn mạnh. Đồng thời chỉ rõ những vấn đề tổ chức Đoàn cần làm tốt hơn trong nhiệm kỳ tới. Trong đó, cần tập trung vào một số nội dung như: không ngừng học tập, rèn luyện, trau dồi kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ; khẳng định tuổi trẻ của Bệnh viện “dám nghĩ dám làm” với những ý tưởng sáng tạo, đột phá, thực sự trở thành những “chiến sỹ” áo trắng thực hiện tốt chức năng chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh. Đồng chí khẳng định trong nhiệm kỳ tới sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ đoàn thanh niên phát triển, thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa huyện Hậu Lộc với 07đồng chí, đồng chí Hoàng Sỹ Quân tiếp tục tái cử giữ vị trí Bí thư Đoàn TNCS HCM Bệnh viện đa khoa, đồng chí Phạm Minh Thành giữ vị trí phó Bí thư; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí huyện Hậu Lộc nhiệm kỳ 2017 -2022 với 2 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

c59be49949688436dd79.jpg

BCH Đoàn TNCSHCM Bệnh viện đa khoa Hậu Lộc nhiệm kỳ 2022-2024

Đại hội Đoàn thanh niên Bệnh viện đa khoa "Đoàn kết –Sáng tạo–Thích ứng lịch hoạt – Phát triển toàn diện", mỗi Đoàn viên thanh niên Bệnh viện Đa khoahuyện Hậu Lộc sẽ luôn cố gắng để Bệnh viện sẽ là địa chỉ đáng tin cậy, cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.