Cắt Amidan gây mê nội khí quản bằng dao điện tại bệnh viện đa khoa huyện Hậu Lộc

Đăng lúc: 10:48:49 08/09/2020 (GMT+7)

Cắt amidan là phương pháp điều trị nhằm loại bỏ tổ chức amiđan không còn khả năng miễn dịch và trở thành một ổ viêm chứa nhiều vi khuẩn hoặc quá phát gây bít tắc hô hấp trên hoặc nghi ngờ phát triển thành u ác tính.


         Bệnh viện đa khoa Hậu Lộc đưa vào áp dụng phương pháp phẫu thuật cắt amidan gây mê nội khí quản bằng dao       điện với nhiều điểm ưu việt so với các phương pháp truyền thống khác và nhiều lợi ích nổi bật như:

12.jpg
 

  - Bệnh nhân làm chủ hoàn toàn về hô hấp, đảm bảo an toàn, hiệu quả, ít chảy máu.

  -  Giúp bệnh nhân tránh được “sang chấn tâm lý” và vượt qua cuộc phẫu thuật một cách nhẹ nhàng.

  -  Rút ngắn thời gian nằm viện, đặc biệt rất ít biến chứng cho bệnh nhân.

  -   Phương pháp cắt amidan gây mê nội khí quản được chỉ định cho các trường hợp:


  -  Amidan viêm mạn tính nhiều lần ( thường là 5 đến 6 lần trong 1 năm)


  - Amidan viêm mạn tính gây biến chứng viêm tấy, áp xe quanh amidan.


  - Amidan viêm mạn tính gây biến chứng viêm mũi, viêm xoang, viêm tai giữa, viêm phế quản, viêm phổi, viêm tấy         hạch dưới hàm hoặc thành bên họng..


 - Amidan viêm mạn tính gây biến chứng xa: viêm màng trong tim, viêm cầu thận, viêm khớp, rối loạn tiêu hóa kéo         dài, nhiễm khuẩn huyết.


  - Amidan viêm mạn tính quá phát gây khó thở, khó nuốt, khó nói.

Bằng những kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực Tai-Mũi- Họng, các bác sỹ khoa Liên Chuyên Khoa - Bệnh viện đa khoa Hậu Lộc đã triển khai và thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt amidan gây mê nội khí quản bằng dao điện cho nhiều bệnh nhân, các bệnh nhân đều có phản hồi tốt và rất hài lòng với phương pháp này.


Đặc biệt, toàn bộ chi phí điều trị và phẫu thuật đều nằm trong định mức chi trả của bảo hiểm y tế, thời gian nằm viện của bệnh nhân rút ngắn, có thể ra viện sau 2-3 ngày phẫu thuật, ít biến chứng và sớm trở lại với công việc.

unnamed (1).jpg
 

      Bệnh viện đa khoa Hậu Lộc luôn tuân thủ và áp dụng nghiêm ngặt các tiêu chuẩn về thực hành gây mê, phẫu thuật  an toàn theo các quy chuẩn của Bộ Y Tế trong phòng mổ vô khuẩn một chiều. Với đội ngũ bác sĩ phẫu thuật và gây mê giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, đảm bảo sự an toàn và  mang lại sức khỏe, sự hài lòng cho người bệnh.

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Mùa đông: 7:15 - 11:45 | 13:00 - 16:30
Mùa hè: 6:45 - 11:30 | 13:30 - 16:45
Trực cấp cứu: 24/24