Điều trị miễn phí cho BỆNH NHÂN PHỔI MẠN TÍNH - HEN SUYỄN do tổ chức quốc tế của Úc tài trợ

Đăng lúc: 15:57:22 24/09/2020 (GMT+7)

Hiện nay Bệnh viện đa khoa huyện Hậu Lộc được Hội đồng nghiên cứu Y tế về Sức khỏe Quốc gia Úc (NHMRC) liên kết cùng Bệnh viện Bạch Mai lựa chọn là một trong 40 bệnh viện trên cả nước hưởng gói tài trợ chương trình nghiên cứu mô hình can thiệp quản lý bệnh phổi mạn tính VCAPS 4 .

Đây là chương trình vô cùng ý nghĩa, thiết thực dành cho người bệnh trong và ngoài huyện với mong muốn mang đến cho bệnh nhân phổi mạn tính/hen suyễn được điều trị bằng các phương pháp hiện đại nhất ngay tại tuyến huyện mà không cần phải chuyển tuyến.

Đội nghiên cứu triển khai chương trình tại bệnh viện

Bệnh nhân tham gia chương trình được hưởng các quyền lợi như:

- Chi phí thăm khám và điều trị trong vòng 1 năm được hỗ trợ 100%

- Điều trị bằng phương pháp hiện đại mang lại hiệu quả cao.

Quy trình thu nhân và theo dõi bệnh nhân.

Bước 1:
Sàng lọc/ thăm khám  bệnh nhân theo tiêu chuẩn

Bệnh nhân tới thăm khám tại khoa khám bệnh hoặc sau khi đã ổn định ở khoa Cấp cứu nếu có ít nhất sẽ được nhân viên y tế thực hiện sàng lọc theo tiêu chuẩn và ghi lại thông tin

Bệnh nhân đăng ký tại khu đón tiếp

Bảng: Tiêu chuẩn thu nhận và tiêu chuẩn loại trừ bệnh nhân tham gia VCAPS4

Tiêu chuẩn thu nhận

Tiêu chuẩn loại trừ

(a)  Bệnh nhân từ 12 tuổi trở lên tới khám tại cơ sở y tế

(b) Bệnh nhân có ít nhất một triệu chứng trong số các triệu chứng  như: ho, khó thở, thở khò khè, đau tức ngực

(c) Bệnh nhân đã từng thăm khám ít nhất một lần tại cơ sở y tế công hoặc cơ sở tư nhân (phòng khám, bệnh viện, bác sĩ tư nhân, hiệu thuốc tư nhân) trong  24 tháng qua do xuất hiện triệu chứng hô hấp

(d) Dự định cư tại địa phương đó trong 12 tháng tới

(e)Bệnh viện có phương tiện để liên hệ trong thời gian theo dõi điều trị bênh ( ví dụ như: điện thoại cá nhân, hoặc người thân có điện thoại cá nhân.

(a)  Bệnh nhân/người giám hộ không đủ năng lực để thỏa thuẩn tham gia nghiên cứu. ( ví dụ: do bệnh nhân ở trạng thái lú lẫn hoặc mất trí nhớ)

(b) Bệnh nhân suy hô hấp ( ví dụ: Bệnh nhân thiếu Oxy trong máu, cần thở Oxy)