HỘI NGHỊ TỔNG KẾT DỰ ÁN BỆNH VIỆN VỆ TINH GIAI ĐOẠN 2016-2020 CỦA BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI

Đăng lúc: 14:47:44 30/12/2020 (GMT+7)

Ngày 26 tháng 12 năm 2020 Bệnh viện đa khoa Hậu Lộc vinh dự được tham gia Hội nghị tổng kết dự án bệnh viện vệ tinh của BVĐH Y Hà Nội tại Mộc Châu Sơn La

Đến tham dự Hội nghị có sự góp mặt của: Ông Tạ Thành Văn, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y Hà Nội; Ông Nguyễn Đức Hoà, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Thành phố Hà Nội; Bà Nguyễn Thị Hoa, Phó Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu. Ông Nguyễn Hữu Hùng, Phó Giám đốc Sở y tế Sơn La.

Phát biểu khai mạc, Phó Giáo Sư - Tiến Sĩ – Nguyễn Lân Hiếu Giám đốc bệnh viện Y Hà Nội đánh giá cao những thành tích mà các Bệnh viện vệ tinh đã đạt được thông qua Dự án. Ông cũng khẳng định nâng cao năng lực khám chữa bệnh của tuyến cơ sở, tạo được niềm tin của người dân khi các tuyến cơ sở đã nhận được sự chuyển giao trực tiếp từ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Góp phần vào thành công của Bệnh viện, không thể thiếu sự theo sát và ủng hộ từ phía Nhà trường, GS.TS. Tạ Thành Văn - Bí thư đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y Hà Nội nhấn mạnh, trường Đại học Y Hà Nội đã có các chính sách để hỗ trợ đào tạo, Bệnh viện đại học Y Hà Nội là đơn vị tiêu biểu đã thực hiện tốt các nhiệm vụ của mình và sẽ là mô hình mẫu để nhân rộng chuỗi bệnh viện của trường.

Phó Giáo Sư - Tiến Sĩ – Nguyễn Lân Hiếu Giám đốc bệnh viện Y Hà Nội

Tiếp đến là bài báo cáo của PGS-TS Phạm Thị Bích Đào về tổng hợp mạng lưới bệnh viện vệ tinh, các hoạt động, kết quả đào tạo...của giai đoạn 2016-2020, đồng thời đưa ra những thuận lợi, khó khăn, đề xuất các giải pháp cho chặng đường tiếp theo.

Các báo cáo tổng kết đến từ Bệnh viện đa khoa Mường Khương, Mộc Châu, Bắc Quang,và đặc biệt trong đó có bài báo cáo của Bệnh viện Đa khoa Hậu Lộc.

Bác sĩ CKI Vi Hồng Kỳ - Giám đốc bệnh viện đa khoa huyện Mộc Châu báo cáo tổng kết dự án vệ tinh

Bác sĩ chuyên khoa 1 - Phạm Hồng Việt - Giám Đốc BVĐK Mường Khương - Lào Cai báo cáo tổng kết dự án vệ tinh

Thạc sĩ bác sĩ - Nguyễn Văn Toàn – Phó Giám Đốc bệnh viện Hậu Lộc báo cáo đề xuất khi tham gia thực hiện đề án khám bệnh từ xa

Tại hội nghị Thạc sĩ bác sĩ- Nguyễn Văn Toàn – Phó Giám Đốc bệnh viện đã mang đến cái nhìn tổng quan về bệnh viện đa khoa Hậu Lộc với những đổi mới về cơ sở vật chất, trang thiết bị các kĩ thuật mới được thực hiện. Đồng thời áp dụng những kiến thức được học hỏi qua mỗi buổi dự thính trực tuyến Telehealth do BV Đại Học Y Hà Nội tổ chức. Hơn nữa bài báo cáo còn đưa ra những đề xuất và mong muốn gửi đến phía BVĐH Y Hà Nội cụ thể:

- Tham gia hội chẩn trực tuyến với BVĐH Y Hà Nội

- Trở thành Bệnh viện vệ tinh của BVĐH Y Hà Nội

- Hỗ trợ công tác đào tạo

- Thiết lập phòng khám từ xa với BVĐH Y Hà Nội với chuyên ngành:Cấp cứu, Nội khoa, Ngoại khoa. Sản phụ khoa, Các chuyên ngành khác

Bệnh viện Hậu Lộc báo cáo đề xuất khi tham gia thực hiện đề án khám bệnh từ xa

Phó Giáo Sư - Tiến Sĩ - Đào Xuân Thành - Phó giám đốc BV Đại Học Y Hà Nội, có bài báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Dự án khám, chữa bệnh từ xa năm 2020, dự án tiếp nối cho Đề án Bệnh viện vệ tinh. PGS.TS. Đào Xuân Thành đề xuất tăng cường đầu tư tài trợ cho Bệnh viện hạt nhân cũng như Bệnh viện tuyến cơ sở để đẩy mạnh Dự án Khám, chữa bệnh từ xa và đào tạo trực tuyến thông qua Chương trình tư vấn hội chẩn từ xa Telehealth, Phòng khám và tư vấn ban đầu từ xa, hình thức khám chữa bệnh tại nhà của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, nâng cao trình độ cho các bác sĩ tuyến dưới cũng như giúp người dân vùng sâu vùng xa được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương, hạn chế chi phí do chuyển tuyến.

Hội nghị đã diễn ra một cách thành công, với nhiều ý kiến tham luận, cũng như đánh giá cao ý nghĩa nhân văn mà đề án của bệnh viện Y Hà Nội mang lại cho các bệnh viện tuyến huyện.

Nguyễn Đức Hòa - Giám Đốc Bảo Hiểm Xã Hội Thành phố

Hà Nội

Phó giáo sư - tiến sĩ - Phan Thị Thu Hương - Phó cục trưởng cục phòng chống HIV-AIDS

Giáo sư - Tiến sĩ - Tạ Thành Văn - Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Y Hà Nội

Tập thể đoàn tham gia hội nghị

Qua đây bệnh viện đa khoa Hậu Lộc một lần nữa khẳng định sự quyết tâm thay đổi không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn để mang đến cho người dân những kĩ thuật y học tiên tiến, hiện đại ngay ở huyện nhà.