Bệnh viện đa khoa Hậu Lộc đón nhận danh hiệu đơn vị có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2015- 2020

Đăng lúc: 13:43:18 05/10/2020 (GMT+7)

Tại đại hội thi đua yêu nước tỉnh Thanh Hóa lần thứ X (2020-2025) diễn ra vào hai ngày 01,02/10/2020, Bệnh viện đa khoa Hậu Lộc vinh dự được là một trong số 46 tập thể được đón nhận danh hiệu đơn vị có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2015-2020. Đây là thành tích nổi bật, là sự ghi nhận cho quá trình cố gắng của cả tập thể cùng đoàn kết, quyết tâm vươn lên trên những khó khăn.

Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Thanh Hóa

Giai đoạn 2015-2020 là giai đoạn đánh dấu sự vận động và nhiều thành tích nổi bật của bệnh viện đa khoa Hậu lộc. Nhờ sự đoàn kết, nhất trí của ban chấp hành đảng ủy, ban giám đốc, sự nỗ lực, trách nhiệm của tập thể cán bộ, viên chức nên trong 5 năm qua (2015-2020). Bệnh viện Đa khoa huyện Hậu Lộc đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, hoàn thành và vượt các chỉ tiêu kế hoạch so với nghị quyết đại hội đảng bộ bệnh viện đề ra.

Bệnh viện Đa khoa huyện Hậu Lộc là bệnh viện hạng II, với 18 khoa, phòng, 230 cán bộ, viên chức, người lao động. Bệnh viện có 54 bác sĩ, trong đó bác sĩ chuyên khoa II là 1 người, thạc sĩ y khoa 1 người, bác sĩ chuyên khoa I là 9 người, 15 bác sĩ chuyên khoa, 28 bác sĩ đa khoa, 2 dược sĩ đại học.

Năm 2018, bệnh viện được Sở Y tế duyệt hơn 100 kỹ thuật mới áp dụng trong bệnh viện, như: mổ chấn thương, thay khớp háng, các phẫu thuật nội soi ổ bụng, nội soi tiết niệu, mổ cắt tử cung, cắt amidan gây mê, cấp cứu nhiều bệnh nhân nặng mà trước đây phải chuyển lên tuyến trên. Năm 2019, bệnh viện được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt từ 140 lên 290 giường bệnh, công suất sử dụng giường bệnh đạt 120% trở lên. Bệnh viện được mở rộng từ 1,4 lên 2,6 ha đất, được đầu tư cơ sở vật chất và mua sắm thêm nhiều trang thiết bị, như: Hệ thống XQ kỹ thuật số, máy chụp CT, máy siêu âm màu, máy siêu âm tim 4D, hệ thống máy xét nghiệm tự động hiện đại, máy đo loãng xương, máy đo chức năng hô hấp, máy tán sỏi laser, hệ thống nội soi tiêu hóa, nội soi tai mũi họng, hệ thống mổ nội soi ổ bụng và tiết niệu, hệ thống phòng mổ khá đồng bộ và hiện đại...

Ngày 24-7-2020, Bệnh viện Đa khoa huyện Hậu Lộc là 1 trong 5 bệnh viện huyện của khu vực phía Bắc được thụ hưởng Đề án 1816 của Bộ Y tế, do chính các chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đào tạo, chuyển giao kỹ thuật. Đây được coi là bước ngoặt lớn trong việc khám, chữa bệnh tại bệnh viện, đồng thời giúp người bệnh được thụ hưởng những kỹ thuật cao ngay tại địa phương mà không phải chuyển tuyến. Chính vì vậy, chất lượng khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng được cải thiện, tạo sự tin cậy, an tâm cho người dân.

Tại đại hội thi đua yêu nước tỉnh Thanh Hóa lần thứ X ((2020-2025), BSCK II. Lê Đình Tiệp – Giám đốc bệnh viện đã thay mặt cho tập thể bệnh viện đa khoa Hậu Lộc đón nhận danh hiệu cao quý do đồng chí Đỗ Trọng Hưng phó bí thư thường trực tỉnh uỷ trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh thanh hoá và đồng chí Nguyễn Đức Quyền phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh thanh hoá trao bằng khen.

BSCK II. Lê Đình Tiệp – Giám đốc bệnh viện đón nhận bằng khen

Bằng khen dành tặng cho bệnh viện

Đây là niềm vui, niềm tự hào vinh dự to lớn và là động lực để toàn thể viên chức, người lao động tại bệnh viện quyết tâm nỗ lực trong công tác xây dựng và phát triển bệnh viện, phấn đấu vì mục tiêu đưa bệnh viện đa khoa Hậu Lộc sớm trở thành đơn vị kiểu mẫu trong tương lai.