Bệnh viện đa khoa Hậu Lộc khuyến cáo người bệnh, người nhà người bệnh nghiêm túc chấp hành các quy định phòng chống dịch trước tình hình mới.

Đăng lúc: 16:53:10 22/07/2021 (GMT+7)

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Bệnh viện đa khoa Hậu Lộc yêu cầu người dân thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch khi tới bệnh viện, luôn đeo khâu trang, sát khuẩn tay, khai báo y tế trung thực với nhân viên y tế trước khi vào viện. Để đáp ứng nhu cầu kiểm tra sức khỏe và lưu thông đi lại đến khu vực ngoài tỉnh của nhân dân. Bệnh viện đã triển khai dịch vụ test nhanh tìm kháng nguyên covid-19 cho kết quả nhanh chóng và độ chính xác cao.

 

 

Người dân thực hiện khám sàng lọc và khai báo y tế trước khi vào viện

Ở thời điểm hiện nay dịch bệnh ngày càng khó lường do biến thể Delta lây lan nhanh khi tiếp xúc gần qua môi trường không khí kín, đề nghị người dân không hoang mang, chủ động tuân thủ thực hiện khuyến cáo 5K và các biện pháp phòng ngừa của bộ y tế như sau:

1. Hạn chế đi ra ngoài khi không thật sự cần thiết. Không tụ tập quá đông người tại nơi công cộng.

2. Luôn đeo khẩu trang khi ra ngoài, luôn giữ khoảng cách tiếp xúc tối thiểu 2m với người khác.

3. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Nơi ở, nơi làm việc phải thông thoáng, thường xuyên vệ sinh bề mặt các vật dụng.

4. Tuân thủ nghiêm việc thực hiện cách ly y tế tại những nơi có đang có dịch.

5. Thực hiện khai báo y tế theo hướng dẫn tại tokhaiyte.vn; cài đặt ứng dụng Bluezone - Phát hiện tiếp xúc.

6. Gọi điện thoại tới số điện thoại của địa phương hoặc đường dây nóng của bộ y tế 1900.9095 để được tư vấn khi cần thiết.

Vì một xã hội an toàn trước đại dịch, chúng ta hãy cùng chung tay bảo vệ vì sức khỏe cộng đồng, gia đình và chính bản thân mình.Tin chắc rằng, trong một tương lai không xa, Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch covid-19

  

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Mùa đông: 7:15 - 11:45 | 13:00 - 16:30
Mùa hè: 6:45 - 11:30 | 13:30 - 16:45
Trực cấp cứu: 24/24