LỄ RA MẮT MÔ HÌNH "KHÁM CHỮA BỆNH SỬ DỤNG THẺ CĂN CƯỚC CÔNG DÂN GẮN CHIP ĐIỆN TỬ VÀ ỨNG DỤNG VNeID"

Đăng lúc: 11:09:42 11/08/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 10/08, tại Hội trường Bệnh viện đa khoa huyện Hậu Lộc, UBND huyện Hậu Lộc ra mắt mô hình "Khám, chữa bệnh sử dụng thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử và ứng dụng VNeID". Mô hình được triển khai thực hiện theo Đề án về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06).

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo Bệnh viện đa khoa huyện, Công an huyện; các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, các đồng chí thành viên Tổ công tác Đề án 06 huyện Hậu Lộc, các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND, Trưởng trạm y tế 23 xã, thị trấn.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Thượng tá Bùi Văn Hùng -  Phó Trưởng Công an huyện trình bày báo cáo sơ bộ về tình hình thực hiện Đề án 06 và triển khai Kế hoạch xây dựng mô hình điểm "Khám chữa bệnh sử dụng thẻ CCCD gắn chíp và ứng dụng VneID" tại Bệnh viện đa khoa huyện.

Ths.BS Nguyễn Văn Toàn,Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện báo cáo về việc thực hiện mô hình "Khám chữa bệnh sử dụng thẻ CCCD gắn chíp và ứng dụng VneID" tại bệnh viện; những tiện ích, hiệu quả mà mô hình mang lại; việc cam kết thực hiện mô hình của bệnh viện.Để triển khai mô hình, thời gian qua, BVĐK Hậu Lộc đã tích cực chuẩn bị về nhân lực và cơ sở vật chất để thực hiện, tiếp đón, hướng dẫn, tổ chức khám chữa bệnh cho người bệnh có CCCD gắn chíp tích hợp mã thẻ BHYT như: mua sắm mới đầu đọc mã QR CODE tại khoa khám bệnh, tổ chức hướng dẫn các Trạm y tế xã khám chữa bệnh trên địa bàn tra cứu mã thẻ BHYT bằng CCCD.

Thông qua thực hiện triển khai mô hình "Khám chữa bệnh sử dụng thẻ CCCD gắn chíp và ứng dụng VneID", góp phần đem lại nhiều tiện ích cho nhân dân, giúp giảm thiểu thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian khám, chữa bệnh, nhân dân không phải mang, xuất trình quá nhiều giấy tờ, tránh phiền hà, hướng tới một nền dữ liệu số hiện đại, đơn giản tiện ích trong tương lai.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: