HUYỆN HẬU LỘC TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH TIÊM CHỦNG VACXIN COVID-19 ĐỢT 1

Đăng lúc: 16:24:37 20/05/2021 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch số 84/KH-UBND ngày 23/04/2021 của UBND huyện Hậu Lộc, ngày 27/04/2021 Trung tâm y tế huyện Hậu Lộc phối hợp cùng Bệnh viện đa khoa huyện Hậu Lộc tổ chức tiêm chủng vacxin COVID-19 đợt 1 cho một số nhóm đối tượng được ưu tiên theo nghị quyết số 21/NQ-CP như: Nhân viên y tế, lực lượng quân đội, thành viên ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hậu Lộc.

Khu vực tiêm chủng vacxin COVID-19

Tổng số liều vacxin phân bổ toàn huyện trong đợt 1 có 680 liều, đây là vacxin được nghiên cứu và sản xuất bởi hãng dược phẩm Astra Zeneca, thời gian tiêm diễn ra trong 3 ngày, ngày 27,28,29/04/2021. Là đơn vị phối hợp và địa điểm diễn ra tiêm chủng, Bệnh viện đa khoa Hậu Lộc đã chủ động xây dựng kế hoạch, tập huấn kiến thức về tiêm chủng cho tất cả nhân viên y tế, người lao động trong bệnh viện, chuẩn bị mọi điều kiện  nhân lực cũng như cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị thiết yếu phục vụ cho công tác tiêm, sẵn sàng chủ động mọi phương án ứng phó khi có tình huống khẩn cấp xảy ra, đảm bảo việc tiêm phòng diễn ra an toàn, đạt hiệu quả cao. Khu vực tiêm được bố trí đúng theo quy định của Bộ Y tế bao gồm: khu vực đón tiếp, khu vực khám sàng lọc, khu vực chờ tiêm, phòng tiêm, khu vực theo dõi sức khỏe sau tiêm. Tất cả hoạt động diễn ra theo quy trình và đặc biệt các đối tượng tham gia tiêm chủng khi tới khu vực tiêm bắt buộc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách 2m, thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch Covid-19.

Sau 3 ngày tiêm phòng, Bệnh viện chưa ghi nhận trường hợp nào phản ứng nặng sau tiêm, đa số chỉ xuất hiện các phản ứng thông thường như sốt, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn… đây đều là các phản ứng bình thường của cơ thể sau khi được tiêm vacxin.

Vacxin Covid-19 là "hàng rào" bảo vệ cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, là hoạt động ý nghĩa mà Đảng và Nhà nước ta dành sự quan tâm. Việc được tiêm vacxin phòng covid-19 giữa bối cảnh dịch bệnh diễn ra ngày càng phức tạp và nghiêm trọng là niềm vinh dự cũng như trách nhiệm của mỗi người được tiêm từ đó nâng cao hiệu quả trong công tác phòng - chống dịch tại địa phương nói riêng và cả nước nói chung, phấn đấu đẩy lùi đại dịch nguy hiểm này.

Một số hình ảnh tại điểm tiêm chủng:

Bàn khám sàng lọc trước tiêm chủng