ĐOÀN CÔNG TÁC BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI KHẢO SÁT ĐIỀU KIỆN THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH KHÁM CHỮA BỆNH TỪ XA (TELEHEALTH) TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN HẬU LỘC.

Đăng lúc: 10:01:03 19/03/2021 (GMT+7)

Chiều ngày 18/03/2021, đoàn công tác Bệnh viện Đại học Y Hà Nội do PGS.BS - Nguyễn Lân Hiếu làm trưởng đoàn đã tới khảo sát và làm việc tại Bệnh viện đa khoa huyện Hậu Lộc trong việc thực hiện triển khai mô hình khám chữa bệnh từ xa (telehealth). Tới dự buổi làm việc còn có đồng chí Vũ Thị Hà - UVBTV Huyện Ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc và một số đồng chí lãnh đạo của các bệnh viện lân cận như: Bệnh viện đa khoa huyện Nga Sơn, Hoằng Hóa, Triệu Sơn.

Tại buổi làm việc, BSCK II. Lê Đình Tiệp - Giám đốc bệnh viện đã báo cáo sơ bộ tổng quan về những thành tích nổi bật cũng như những khó khăn thách thức đặt ra cho Bệnh viện đa khoa Hậu Lộc trong tiến trình phát triển Bệnh viện, cũng nhân dịp này, đồng chí đã có nhiều  kiến nghị và mong muốn được Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội đào tạo, hỗ trợ về chuyên môn tại một số chuyên ngành bệnh viện còn thiếu và yếu, đặc biệt là việc triển khai thực hiện chương trình Telehealth.

A group of people sitting at a table

BSCK II. Lê Đình Tiệp - Giám đốc bệnh viện

Thay mặt đoàn công tác, PGS.BS Nguyễn Lân Hiếu - Giám đốc Bệnh viện đại học Y Hà Nội
đã ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động chuyên môn mà Bệnh viện đã làm được; điều kiện cơ sở vật chất, công nghệ thông tin của bệnh viện đáp ứng tốt cho kết nối để hội chẩn, khám chữa bệnh trực tuyến, đồng thời đồng chí cũng đã đưa ra một số định hướng để bệnh viện tập trung phát triển như: Điều trị cơn đột quỵ nhồi máu não bằng tiêu sợi huyết, chẩn đoán hình ảnh (Siêu âm tim), Nội soi tiêu hóa..

A picture containing text, person, table, people

PGS.BS Nguyễn Lân Hiếu - Giám đốc Bệnh viện đại học Y Hà Nội

Với những hiệu quả mà chương trình mang lại, đồng chí Vũ Thị Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc đã thay mặt chính quyền địa phương gửi lời cám ơn tới sự quan tâm của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội dành cho Bệnh viện đa khoa Hậu Lộc, đồng chí nhấn mạnh trong khả năng của huyện nhà, sẽ dành mọi điều kiện tốt nhất để Bệnh viện đa khoa Hậu Lộc phát huy năng lực chuyên môn thông qua sự hỗ trợ đắc lực từ phía Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

A group of people sitting at tables

Đồng chí Vũ Thị Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc

Chương trình Khám chữa bệnh từ xa (Telehealth) là chương trình thăm khám trực tuyến bằng một số trang thiết bị y tế sử dụng hoặc sử dụng ứng dụng apps trên điện thoại di động. cung cấp một số thông số cơ bản lên hệ thông kết nối công nghệ thông tin chuyển tải cho nhân viên y tế để các chuyên gia đưa ra lời khuyên và giải pháp điều trị. Những ca bệnh nặng, các Bác sỹ ở Bệnh viện tuyến cơ sở sẽ được hội chẩn với các chuyên gia tại trung tâm điều hành để có hướng điều trị phù hợp. Ưu điểm của chương trình này là: Người dân ở bất kỳ đâu cũng được hưởng chất lượng khám chữa bệnh tốt nhất.

Chương trình Khám chữa bệnh từ xa tập trung vào các nội dung: tổ chức hội chẩn trực tuyến các ca bệnh khó nhằm đưa ra phương án điều trị hiệu quả, giảm tỷ lệ chuyển tuyến không cần thiết, giảm tỷ lệ tử vong, cải thiện chất lượng dịch vụ, đem lại niềm tin cho người dân địa phương về công tác khám, chữa bệnh.

Triển khai Telehealth góp phần giúp cán bộ nhân viên y tế tại Bệnh viện đa khoa Hậu Lộc nâng cao năng lực chuyên môn thông qua việc đánh giá từng ca bệnh cụ thể, được cập nhật kiến thức từ nhiều chuyên khoa khác nhau. Từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, sớm đưa bệnh viện đa khoa Hậu Lộc trở thành điểm tin cậy trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Một số hình ảnh đoàn bệnh viện Đại Học Y Hà Nội:

A group of people walking on a sidewalk

Description automatically generated with medium confidence
  A group of people walking down a hallway

Description automatically generated with medium confidence

A picture containing text, person, person, standing

Description automatically generated A group of people standing in a room

Description automatically generated with low confidence
  A group of people in a room