Cán bộ, chiến sỹ bộ đội biên phòng Đa Lộc tiêm vacxin phòng covid-19 mũi 2

Đăng lúc: 15:55:51 20/07/2021 (GMT+7)

Sáng ngày 20/7/2021, Bệnh viện đa khoa Hậu Lộc đã phối hợp cùng Trung tâm y tế huyện Hậu Lộc tổ chức tiêm chủng vacxin Covid-19 mũi 2 thành công cho cán bộ, chiến sỹ bộ đội biên phòng đồn (BĐBP) Đa Lộc - huyện Hậu Lộc.

Được biết, đây là đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 của đợt 1 dành cho BĐBP Đa Lộc. Ở đợt tiêm này, việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho cán bộ, chiến sĩ BĐBP được diễn ra thuận lợi, trong thời gian ngắn nhất, tuyệt đối an toàn đối với sức khỏe bộ đội, đảm bảo quy trình tiêm chủng và phòng, chống dịch bệnh.

Cán bộ y tế thực hiện khám sàng lọc trước khi tiêm vacxin cho BĐBP

Bệnh viện đã khảo sát, bố trí các khu vực tiếp nhận, khám sàng lọc, khu vực tiêm chủng, khu vực theo dõi và xử trí phản ứng sau tiêm với đầy đủ trang thiết bị theo tiêu chuẩn an toàn tiêm chủng của cơ quan y tế. Đội ngũ y, bác sĩ tham gia vào công tác tiêm chủng đều có chứng chỉ an toàn tiêm chủng; bộ phận phục vụ đã được tập huấn về tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 theo quy định.

Cán bộ, chiến sĩ sau khi tiêm đã được các y, bác sĩ hướng dẫn chi tiết về theo dõi các biểu hiện bất thường về sức khỏe sau khi tiêm, sau đó được đưa sang phòng chờ theo dõi khoảng 30 phút, nếu không có biểu hiện phản ứng sau tiêm mới trở về đơn vị công tác. Những cán bộ, chiến sĩ đã tiêm chủng đều có chứng nhận đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Đây là hoạt động ý nghĩa giữa bối cảnh diễn biến dịch covid-19 phức tạp như hiện nay. Là “lá chắn” nâng cao hệ miễn dịch, bảo vệ lực lượng chiến sỹ BĐBP của huyện nhà, từ đó giúp các chiến sỹ an tâm công tác, phục vụ nhân dân tốt nhất nếu diễn biến dịch ngày càng xấu hơn.