ẤM LÒNG CÁC BỆNH NHÂN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA HẬU LỘC THÔNG QUA CÁC CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN Ý NGHĨA

Đăng lúc: 16:43:00 03/08/2021 (GMT+7)

Những ngày qua, phòng Công tác xã hội BVĐK Hậu Lộc đóng vai trò là cầu nối mang những tấm lòng hảo tâm của tổ chức, nhà chùa, các mạnh thường quân đến với những người bệnh thông qua các chương trình thiện nguyện như : Bữa cơm nhân ái, Bát cháo tình thương, tặng quà cho các bệnh nhân nhi có hoàn cảnh khó khăn. Tình yêu thương và lòng nhân ái của các nhà chùa, tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm đã xua đi cái lạnh lẽo nơi bệnh viện giúp người bệnh có thêm động lực chiến đấu bệnh tật.

 

     Gia đình chị Lê Thị Ngát - Đại Lộc ủng hộ quỹ từ thiện 500.000đ 

     Trong 6 tháng đầu năm 2021, đã có 353 suất cơm trị giá 7.060.000 đ được trao đến tay những bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong chương trình “Bữa cơm nhân ái”, nguồn quỹ của chương trình được thực hiện và xây dựng từ các thùng từ thiện nội viện và sự ủng hộ của các tập thể và cá nhân trong địa bàn huyện Hậu Lộc, đặc biệt, nhờ sự ủng hộ của thầy Thích Thanh Đạt- Trụ trì chùa Tam Giáo-TT Hậu Lộc, bệnh viện đã xây dựng thùng từ thiện tại chùa, từ đó có thể kết nối rộng hơn đến các nhà hảo tâm và có thêm nguồn quỹ để có nhiều suất cơm đến với các bệnh nhân khó khăn hơn.

Tặng suất cơm miễn  phí cho bệnh nhân điều trị tại khoa Hồi sức tích cực và chống độc


Phiếu ăn miễn phí phát cho bệnh nhân thuộc chương trình Bữa cơm nhân ái

    Đều đặn vào các buổi sáng thứ 3 hàng tuần, tại khu vực Khoa Dinh Dưỡng diễn ra chương trình “Bát cháo tình thương” – phát cháo từ thiện miễn phí, chương trình được thực hiện bởi các chùa: Sùng Nghiêm Diên Thánh, Chùa Tam Giáo, Chùa Liên Hoa, các cô các bác phật tử và nhà chùa đã không quản thức khuya dậy sớm, nấu cháo mang những suất cháo giàu giá trị dinh dưỡng đến bệnh viện phát cho người bệnh. Đã có hơn 7.200 suất cháo từ thiện trao đến toàn thể bệnh nhân tại bệnh viện đa khoa Hậu Lộc trong 6 tháng đầu năm 2021.

Các bệnh nhân nhi tại BVĐK Hậu Lộc cũng nhận được nhiều sự quan tâm qua các chương trình thiện nguyện, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với người nhà người bệnh trong các ngày 1/6, Tết trung thu 15/8. Gần đây nhất là chương trình tặng 10 suất quà với tổng trị giá 6.000.000 đ từ Hệ thống cửa hàng Gia Đình Sữa Hậu Lộc cho bệnh nhân tại Khoa Nhi và Khoa Sản – BVĐK Hậu Lộc.

   Hệ thống cửa hàng Gia Đình Sữa trao quà cho các bệnh nhân nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Khoa Nhi - BVĐK Hậu Lộc

     Đây đều là những tình cảm thân thương và trân quý, là đạo lý tốt đẹp trong văn hoá của dân tộc Việt Nam ta, Bệnh viện đa khoa Hậu Lộc xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các tập thể, nhà chùa, các doanh nghiệp, các cá nhân hảo tâm luôn dành tình yêu thương đến cho bệnh nhân của BVĐK Hậu Lộc.

     Dịch bệnh COVID-19 phức tạp càng khiến nhiều bệnh nhân đã khó khăn lại càng khó khăn hơn, lòng hảo tâm của các tập thể, cá nhân rất quý giá và trân trọng hơn bao giờ hết. Để nhiều bệnh nhân được giúp đỡ hơn, Phòng CTXH kính mong luôn nhận được sự quan tâm của các quí vị đóng góp cho quỹ từ thiện được nhân rộng. Mọi sự quan tâm và chia sẻ xin liên lạc với Phòng CTXH qua số điện thoại: 0914.857.743 (BCSKI – Vũ Văn Hải – Phụ trách phòng CTXH) 

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Mùa đông: 7:15 - 11:45 | 13:00 - 16:30
Mùa hè: 6:45 - 11:30 | 13:30 - 16:45
Trực cấp cứu: 24/24