BỆNH VIỆN ĐA KHOA HẬU LỘC - Bệnh viện đạt tiêu chuẩn " Bệnh viện an toàn" trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đăng lúc: 16:18:39 17/05/2021 (GMT+7)

Căn cứ theo Quyết định số 3088/QĐ-BYT ngày 16/7/2020 của Bộ Y tế về việc ban hành Bộ tiêu chí bệnh viện an toàn phòng chống dịch Covid -19 và bệnh viêm đường hô hấp cấp; Công điện số1158/CĐ-BCĐQG ngày 27/7/2020 của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covis-19 về việc khẩn trương đẩy mạnh các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm Covid -19 trong cơ sở khám, chữa bệnh; Công điện số 1212/CĐ-BYT ngày 03/8/2020 của Bộ Y tế về việc tăng cường quyết liệt phòng và kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trong các cơ sở khám, chữa bệnh; Công điện số 1263/CĐ-BYT ngày 11/8/2020 về việc tăng cường kiểm tra, giám sát và đẩy mạnh các biện pháp phòng, kiểm soát lây nhiễm Covid -19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, Bệnh viện đa khoa Hậu Lộc được Sở Y Tế tỉnh Thanh Hóa công nhận Bệnh viện đạt tiêu chuẩn "Bệnh viện an toàn", đạt 124/150 (85.5%) trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Diagram

Description automatically generated

Ngay từ  giai đoạn đầu của dịch COVID-19, Ban lãnh đạo Bệnh viện luôn chủ động, quyết liệt thực hiện nghiêm túc công tác ứng phó dịch bệnh theo quy định. Bệnh viện thực hiện nghiêm túc công tác sàng lọc và phân luồng người bệnh đến khám, điều trị, phòng khám sàng lọc được đặt ở vị trí cổng vào dành cho các bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt, khó thở... và có liên quan yếu tố dịch tễ. Tất cả nhân viên y tế, người bệnh, người nhà đến khám và điều trị đều được kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế. Yêu cầu tất cả mọi người ra vào viện đều phải tuân thủ đeo khẩu trang thường xuyên, đúng cách, sát khuẩn tay liên tục. Đối với người bệnh quên mang khẩu trang, bệnh viện có chuẩn bị khẩu trang cho bệnh nhân ngay từ cổng vào.

Bệnh viện luôn xác định tập trung đẩy mạnh công tác phòng chống dịch song song cùng hoạt động khám chữa bệnh. Đảng ủy, Ban Giám đốc và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của Bệnh viện đã và sẽ tăng cường các hoạt động chỉ đạo, giám sát công tác phòng chống bệnh; chuẩn bị các phương án, kế hoạch sẵn sàng ứng phó với những tình huống dịch bệnh có thể xảy ra; đảm bảo an toàn cho người bệnh, thân nhân người bệnh và nhân viên y tế của Bệnh viện.

Sở Y tế đã đánh giá Bệnh viện đa khoa Hậu Lộc được 124/150 điểm, đạt mức 85.5%, xếp hạng "BỆNH VIỆN AN TOÀN" theo tiêu chí Bệnh viện an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp khác. Đây là tín hiệu đáng mừng cho những nỗ lực phòng chống dịch của Đảng ủy, Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ nhân viên Bệnh viện. Điều này sẽ là cơ sở để người bệnh đến với bệnh viện yên tâm tin tưởng khi sử dụng các dịch vụ khám chữa bệnh của bệnh viện trong thời gian tới.