KHÁM SỨC KHỎE TỔNG QUÁT - VÌ MỘT CUỘC SỐNG KHỎE MẠNH HƠN

Đăng lúc: 00:00:00 10/11/2021 (GMT+7)

Chăm sóc sức khỏe định kỳ hàng năm hay thường được gọi là khám sức khỏe tổng quát hiện nay tại Việt Nam vẫn chưa được mọi người chú trọng. Nhiều người vẫn còn khá mơ hồ về việc khám sức khỏe tổng quát và không biết khám như thế nào cho đúng và một năm khám mấy lần là đủ.

Khám sức khỏe định kỳ có thể giúp phát hiện sớm bệnh tật khi vẫn ở giai đoạn có thể kiểm soát được hoặc thậm chí có thể cải thiện tốt sự tiến triển của bệnh. Sức khỏe tốt là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong cuộc sống và không bao giờ nên đánh đổi. Phát hiện bệnh sớm làm nên sự thay đổi hoàn toàn và quan trọng giúp bạn theo dõi những nguy cơ tiềm tàng về sức khỏe để có thể sống khỏe mạnh và tránh chi phí điều trị đắt đỏ về sau. Tại Bệnh viện huyện Hậu Lộc, chúng tôi cung cấp các gói khám sức khỏe toàn diện cho cả nam và nữ phù hợp với mọi lứa tuổi..

1. KHÁM SỨC KHỎE TỔNG QUÁT NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG VÀ ĐỦ

Khám sức khỏe tổng quát là việc làm rất quan trọng và cần thiết để có thể phát hiện sớm những yếu tố nguy cơ gây bệnh nhằm có phương án kịp thời để điều trị và phòng ngừa bệnh hiệu quả hơn.

Theo lời khuyên của các chuyên gia thì việc khám sức khỏe tổng quát định kỳ nên được thực hiện ít nhất 1 năm/1 lần. Tuy nhiên cũng sẽ tùy vào từng trường hợp, độ tuổi, tiền sử gia đình bác sĩ sẽ có lời khuyên và chỉ định phù hợp.

kham sc khoe.jpg

2. KHÁM SỨC KHỎE TỔNG QUÁT GỒM NHỮNG DỊCH VỤ NÀO?

Khám sức khỏe tổng quát là một dịch vụ gồm khám, xét nghiệm cho đến các dịch vụ cận lâm sàng toàn diện nhằm tầm soát phát hiện sớm những nguy cơ bệnh lý tiềm ẩn.

Thông thường 01 gói khám sức khỏe tổng quát bao gồm:

-  Kiểm tra thể lực, kiểm tra mạch, huyết áp, chiều cao, cân nặng, chỉ số BMI

-  Khám nội tổng quát để phát hiện sớm các bệnh lý như tim mạch, hô hấp, nội tiết, tiêu hóa….

-  Xét nghiệm máu tổng phân tích 22 thông số: đường máu(glucose), chức năng thận, viêm gan, tiết niệu, mỡ máu…

-  Tổng phân tích nước tiểu

-  Điện tim

- Siêu âm tuyến giáp

-  X-quang ngực

- Siêu âm bụng tổng quát

- Siêu âm tiền liệt tuyến (Đối với Nam giới)

Ngoài ra còn có :

-  Đo loãng xương bằng phương pháp DEXA (Nam/Nữ >=50 tuổi nên thực hiện)

-  Nội soi cổ tử cung (Nữ có gia đình)

Các hạng mục khám có thể thay đổi tùy vào nhu cầu, độ tuổi, tiền sử gia đình, các gói khám hoặc theo chỉ định thêm của Bác sĩ nếu thực sự cần thiết để chẩn đoán bệnh.

HMA.jpg

3. NHỮNG LƯU Ý KHI ĐI KHÁM SỨC KHỎE TỔNG QUÁT ĐỊNH KỲ

Khi đi khám sức khỏe tổng quát định kỳ bạn cần lưu ý một số việc sau để việc thăm khám được nhanh chóng và thuận tiện

-  Bạn vui lòng không ăn sáng để khi thực hiện các xét nghiệm máu và nước tiểu được chính xác;

- Không được sử dụng chất kích thích, đồ uống có cồn;

-  Phụ nữ đang trong chu kỳ kinh nguyệt vui lòng chờ sau chu kỳ kinh từ 5 đến 7 ngày mới nên thực hiện khám nếu muốn thực hiện nội soi cổ tử cung.

-  Phụ nữ có gia đình nên tránh quan hệ tình dục trước ngày khám;

-  Nếu bạn đang mang thai vui lòng thông báo với nhân viên y tế hoặc bác sĩ để không chụp X-quang;

- Trong quá trình khám nếu có phát hiện bất thường bác sĩ sẽ chỉ định thêm các xét nghiệm hoặc cận lâm sàng chuyên sâu để chẩn đoán;

- Để không phải chờ siêu âm quá lâu bạn nên uống nhiều nước và nhịn tiểu cho đến lúc siêu âm bụng xong (Việc này sẽ giúp bác sĩ quan sát được toàn bộ bàng quang, tử cung, buồng trứng hoặc tiền liệt tuyến).

Với phương châm: "Sức khỏe của bạn là niềm hạnh phúc của chúng tôi", Bệnh viện đa khoa Hậu Lộc đẩy mạnh đầu tư trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, đội ngũ bác sỹ có trình độ chuyên môn cao, phong cách phục vụ, tiếp đón chu đáo, chuyên nghiệp đảm bảo hài lòng mọi khách hàng và quý doanh nghiệp khi đặt niềm tin ở chúng tôi. Đặc biệt bệnh viện đa khoa Hậu Lộc liên kết cùng bệnh viện đa khoa Melatech trong việc xét nghiệm tầm soát ung thư sớm giảm chi phí đi lại cho bệnh nhân nhưng vẫn đảm bảo kết quả chính xác. Mọi chi tiết cần tư vấn xin liên hệ hotline: 0936.776.909 ( BS Thái)